Trang Chủ Tin Tức PT Kỹ Thuật Đánh Giá Broker Copy Trade Góc Từ Thiện Diễn Đàn Đăng ký'; Đăng nhập';
Tradehay
AUDUSD:
-1.04%
EURUSD:
-0.60%
GBPUSD:
-0.74%
USDJPY:
-0.03%
USDCHF:
0.29%
GOLD:
-1.02%
0.76966
1.20780
1.35828
103.766
0.89067
1826.79

Chứng khoán châu Á gần mức cao, tăng do rủi ro kích thích của Mỹ

Tradehay.com: 11/01/2021 - 08:08

SYDNEY (Reuters) - Cổ phiếu châu Á tạm dừng ở gần mức cao lịch sử vào thứ Hai trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc ở mức cao nhất 10 tháng khi "hàng nghìn tỷ" trong các kế hoạch kích thích tài chính mới của Hoa Kỳ được công bố trong tuần này, gây ra một cuộc thương mại giảm nhẹ toàn cầu.
Các nhà đầu tư đang để mắt đến chính trường Hoa Kỳ khi áp lực ngày càng tăng trong việc luận tội Tổng thống Donald Trump, mặc dù các dấu hiệu cho thấy một phiên tòa thực sự có thể diễn ra trong một thời gian ngắn.
Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,2%, đã tăng 5% trong tuần trước để đạt mức cao kỷ lục. Nikkei của Nhật Bản đã đi nghỉ sau khi đóng cửa ở mức cao nhất trong 30 năm vào thứ Sáu.
Hàn Quốc đã đảo ngược một bước nhảy sớm để giảm 1,5%, và các blue-chip của Trung Quốc vẫn ổn định.
Nhà kinh tế trưởng Richard Yetsenga của ANZ cho biết: “Châu Á đã trải qua cuộc khủng hoảng toàn cầu lần thứ hai trong thiên niên kỷ này với những thành tựu của nó.
"Tăng trưởng của châu Á đang mạnh hơn, phần lớn là nhân khẩu học và mức nợ tốt hơn các nền kinh tế tiên tiến."
Ông lưu ý rằng sự thay đổi vận may giữa lĩnh vực bán dẫn và năng lượng đã làm nổi bật thành công của châu Á, do khu vực này sản xuất khoảng 45% chất bán dẫn trên thế giới.
Ông nói: “Lần đầu tiên giá trị vốn hóa thị trường của lĩnh vực bán dẫn toàn cầu đã vượt qua năng lượng. "Vào thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng cuối cùng, 12 năm trước, ngành năng lượng đã lớn hơn gấp 5 lần".
Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,6% so với mức đỉnh mọi thời đại, sau khi tăng 1,8% vào tuần trước. Hợp đồng kỳ hạn 50 EUROSTOXX giảm 0,1% và hợp đồng kỳ hạn FTSE không đổi.
Lợi tức trái phiếu kho bạc dài hạn ở mức cao nhất kể từ tháng 3 sau khi báo cáo việc làm yếu kém hôm thứ Sáu chỉ làm tăng thêm suy đoán về các biện pháp kích thích tài chính của Hoa Kỳ khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát chính phủ.
Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ công bố kế hoạch "hàng nghìn tỷ" trong các hóa đơn cứu trợ mới trong tuần này, phần lớn trong số đó sẽ được trả bằng việc tăng vay.
Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang đang có nội dung về việc áp dụng chính sách tài khóa với Phó Chủ tịch Richard Clarida nói rằng sẽ không sớm có thay đổi đối với khoản nợ 120 tỷ USD mà Fed đang mua mỗi tháng.
Với việc Fed miễn cưỡng mua trái phiếu kỳ hạn dài hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng gần 20 điểm cơ bản vào tuần trước lên 1,12%, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Sáu.


Hợp đồng kho bạc kỳ hạn mất thêm 3 tích tắc vào đầu thứ Hai. Mark Cabana tại BofA cảnh báo kích thích có thể tiếp tục gây áp lực lên đồng đô la và khiến Fed giảm dần vào cuối năm nay. Ông nói trong một lưu ý cho khách hàng: “Việc Fed cắt giảm sớm sẽ tạo ra rủi ro tăng đối với mục tiêu Kho bạc 10 năm 1,5% vào cuối năm của chúng tôi và hỗ trợ kỳ vọng dài hạn của chúng tôi về lãi suất trung lập hướng tới 3%. Báo cáo bảng lương kém sẽ làm tăng sự quan tâm đến dữ liệu của Hoa Kỳ về lạm phát, doanh số bán lẻ và tâm lý người tiêu dùng. Thu nhập cũng sẽ được chú trọng vì JP Morgan, Citigroup (NYSE: C) và Wells Fargo (NYSE: WFC) là một trong những công ty đầu tiên công bố kết quả kinh doanh quý 4 vào ngày 15 tháng 1. Lợi suất leo thang lần lượt cung cấp một số hỗ trợ cho đồng đô la bị giảm giá, đã tăng lên 90,439 so với một rổ tiền tệ từ mức thấp nhất của tuần trước là 89,206. Đồng euro đã quay trở lại mức 1,2170 đô la từ mức cao nhất gần đây là 1,2349 đô la, phá vỡ mức hỗ trợ xung quanh 1,2190 đô la. Đồng đô la cũng ổn định lên 104,18 yên từ mức đáy 102,57 đạt được vào tuần trước. Lợi tức trái phiếu tăng đột ngột đã làm suy yếu giá vàng không trả lãi và kim loại này giảm trở lại 1,1% xuống 1.828 USD / oz từ mức đỉnh gần đây là 1.959 USD. [GOL /] Giá dầu bắt đầu chốt lời sau khi đạt mức cao nhất gần một năm vào thứ Sáu, tăng 8% trong tuần sau khi Ả Rập Xê Út cam kết cắt giảm sản lượng. [HOẶC LÀ] Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 65 cent xuống 55,34 USD, trong khi dầu thô Mỹ kỳ hạn giảm 41 cent xuống 51,83 USD / thùng.

Xem thêm: