Trang Chủ Tin Tức PT Kỹ Thuật Đánh Giá Broker Copy Trade Góc Từ Thiện Diễn Đàn Đăng ký'; Đăng nhập';
Tradehay
AUDUSD:
-1.04%
EURUSD:
-0.60%
GBPUSD:
-0.74%
USDJPY:
-0.03%
USDCHF:
0.29%
GOLD:
-1.02%
0.76966
1.20780
1.35828
103.766
0.89067
1826.79

Cổ phiếu tạm dừng thở khi đợt bán trái phiếu kéo dài

Tradehay.com: 12/01/2021 - 09:26

SYDNEY / NEW YORK (Reuters) - Chứng khoán đã xả hơi vào thứ Ba, giảm từ mức cao kỷ lục khi bất ổn chính trị ở Washington và các trường hợp coronavirus gia tăng đã tạm dừng, mặc dù đợt bán tháo trong Kho bạc Hoa Kỳ kéo dài khi các nhà đầu tư tính đến một chính phủ chi tiêu lớn.

Lợi suất trên khoản nợ chuẩn 10 năm của chính phủ Hoa Kỳ, vốn tăng khi giá giảm, đã tăng 2,4 điểm cơ bản lên mức cao nhất trong 10 tháng là 1,1580%.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,5% sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai, dẫn đầu là mức giảm 2,6% ở Hàn Quốc khi các nhà đầu tư kiếm được một số lợi nhuận từ Kospi tăng vọt.

Các nhà sản xuất Drugmakers đã nâng chỉ số Nikkei của Nhật Bản lên mức cao nhất trong ba thập kỷ sau khi có báo cáo về một phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả khác, mặc dù chỉ số này đã giảm xuống thấp hơn 0,16% vào buổi chiều.

Dòng tiền đổ vào mạnh đã giúp blue chip Trung Quốc tăng 1,11%.

S&P 500 kỳ hạn yếu hơn 0,05% và FTSE kỳ hạn của London thấp hơn 0,13% tại châu Á vào thứ Ba.

Đồng đô la Mỹ hồi sinh đã bám trụ được bốn ngày tăng so với các đồng tiền chính khác, giữ đồng euro và yên gần với mức thấp nhất trong nhiều tuần.

Chad Padowitz, Giám đốc đầu tư tại Talaria Capital ở Melbourne, cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​một tuần rất mạnh (trên thị trường chứng khoán) và tôi nghĩ rằng những động thái thấp hơn mà chúng tôi đang thấy là một chút chốt lời”.

"Tôi không nghĩ rằng lãi suất cao hơn hoặc kỳ vọng lạm phát đang là một lĩnh vực đáng quan tâm đối với cổ phiếu vào lúc này."

Sự không chắc chắn về chính trị đã làm tâm trạng bớt căng thẳng khi đảng Dân chủ đưa ra nghị quyết luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc ông kích động nổi dậy sau cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol tuần trước.

Qua đêm, Nasdaq dẫn đầu mức thua lỗ khiêm tốn trên Phố Wall, giảm 1,3% khi các nhà đầu tư bán các gã khổng lồ công nghệ đã có những hành động chống lại Trump và những người ủng hộ ông.

Twitter đã giảm 6,4% vào thứ Hai sau khi nó tạm ngưng vĩnh viễn tài khoản của Trump vào thứ Sáu tuần trước.

Đường cong lợi suất của Hoa Kỳ đang tăng vọt vì các nhà đầu tư kỳ vọng vào một chính phủ Hoa Kỳ chi tiêu lớn, vay nợ lớn sau khi đảng Dân chủ tuần trước giành được quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội.

Lợi tức đối với khoản nợ 10 năm của Mỹ đã tăng 23 điểm cơ bản trong năm nay và chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm hiện đã rộng hơn 100 điểm cơ bản lần đầu tiên kể từ tháng 7/2017. Mark Beardow CIO từ Darling Macro ở Sydney cho biết: “Kho bạc đã quay trở lại mức tháng 3. "Điều khác biệt giữa bây giờ và sau đó rõ ràng là tình hình xung quanh COVID, chính sách của Fed và điều quan trọng là chính phủ mới ở Hoa Kỳ nhưng một số yếu tố khác có thể tự khẳng định lại trong ngắn hạn." Dòng tiền từ đợt bán tháo khổng lồ và đột ngột đã hỗ trợ chứng khoán trong khi khai thác các lực hãm trên các vị thế bán đô la ngắn hạn. Sự tập trung mới vào kỳ vọng lạm phát sẽ khiến các nhà đầu tư theo dõi sát sao dữ liệu CPI của Hoa Kỳ vào thứ Tư. Trong khi đó, chỉ số đô la tăng 1,5% so với mức thấp nhất gần ba năm của tuần trước khi các nhà đầu tư cắt bỏ những gì đã trở thành các vị thế bán khống rất lớn. Ở những nơi khác, các nhà đầu tư đang mong đợi hướng dẫn về mức độ mà các giám đốc điều hành thấy sự phục hồi trong thu nhập năm 2021 và nền kinh tế từ kết quả và các cuộc gọi hội nghị từ JP Morgan, Citi và Wells Fargo (NYSE: WFC) vào thứ Sáu. Dầu thô của Mỹ thấp hơn một chút ở mức 52,16 USD / thùng và dầu Brent thấp hơn 0,22% ở mức 55,54 USD. Vàng đã được bán ra khi lợi suất của Hoa Kỳ tăng lên vì nó không phải trả lãi suất, ổn định ở mức 1.850 USD / ounce.

Xem thêm: