Trang Chủ Tin Tức PT Kỹ Thuật Đánh Giá Broker Copy Trade Góc Từ Thiện Diễn Đàn Đăng ký'; Đăng nhập';
Tradehay
AUDUSD:
-1.04%
EURUSD:
-0.60%
GBPUSD:
-0.74%
USDJPY:
-0.03%
USDCHF:
0.29%
GOLD:
-1.02%
0.76966
1.20780
1.35828
103.766
0.89067
1826.79

Ứng trước của dầu khi đồng đô la giảm và IEA cho thấy có khả năng tăng giá

Tradehay.com: 12/01/2021 - 11:07

Dầu ở New York tăng do đồng đô la giảm, với thị trường đánh giá tiềm năng cung cấp nhiều hơn sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết “một lượng lớn” đá phiến của Mỹ có lợi nhuận theo giá hiện tại.

Hợp đồng tương lai tăng 0,9% lên 53 đô la / thùng khi đồng đô la yếu hơn làm tăng sức hấp dẫn của các mặt hàng như dầu được định giá bằng tiền tệ. Giám đốc IEA Fatih Birol cho biết trong một cuộc phỏng vấn, nhiều nhà sản xuất sẽ có thể tăng sản lượng và đá phiến của Mỹ sẽ cần thiết để lấp đầy khoảng trống trong cán cân dầu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, kho dự trữ dầu thô của Mỹ vẫn ở mức cao nhất theo mùa trong nhiều thập kỷ sau khi Covid-19 đè bẹp nhu cầu.

Dầu thô gần đây đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Hai, nhưng một chỉ báo kỹ thuật cho thấy dầu đang bị mua quá mức. Tồi tệ hơn Trung Quốc-Hoa Kỳ. Các mối quan hệ cũng đang trở lại nổi bật khi chính quyền Trump sắp kết thúc.

Dầu đã tăng hơn 45% kể từ cuối tháng 10 sau những đột phá về vắc xin Covid-19, với cam kết của Ả Rập Xê Út sẽ cắt giảm sản lượng sâu hơn trong hai tháng tới, tạo thêm động lực cho đà tăng. Việc triển khai các mũi tiêm phòng virus coronavirus vẫn dự kiến ​​sẽ mất một thời gian và sự bùng phát lan rộng đang làm dấy lên lo ngại về nhu cầu phục hồi bền vững sẽ không diễn ra cho đến cuối năm nay.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets Asia Pacific, cho biết: “Mọi người nghĩ rằng trên 50 đô la cho WTI, sản xuất đá phiến bắt đầu quay trở lại về số lượng. “Thị trường chắc chắn sẽ theo dõi dữ liệu hàng tồn kho của Hoa Kỳ rất chặt chẽ trong những tuần tới để xem liệu điều đó có thành hiện thực hay không”.

Mức chênh lệch thời gian nhanh chóng của Brent là 8 xu khi lùi lại - một cấu trúc tăng giá trong đó giá gần ngày nhất đắt hơn giá muộn hơn - giảm từ 16 xu vào thứ Sáu. Thị trường đã đi ngang vào đầu tuần trước.

Trong khi đó, quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục xấu đi sau khi cả hai nước thực hiện các bước có nguy cơ làm mờ triển vọng thương mại xuyên biên giới. Washington đã gỡ bỏ các hạn chế tự áp đặt đối với cách các quan chức chính phủ tương tác với Đài Loan, trong khi Bắc Kinh ban hành các quy tắc mới cho phép các tòa án Trung Quốc trừng phạt các công ty toàn cầu vì tuân thủ các lệnh trừng phạt nước ngoài.

Xem thêm: